Description

Image 1: "Mewn unrhyw chwaraedy un o'r agweddau pwysicaf yw lliw a llun: yn enwedig lliw y cymeriadau. Felly dacw Mrs Mair Jones yn coluro Megan L Jones i gymryd rhan Rhiannon, Rol Davies yn ymgymhwyso'n Dafydd Pitars, y dyn yswiriant, Vernon Jones yn ei weddnewid ei hun yn Dr Tudor Bifan M.D.H, a Mr Evan John Jones yn troi Albert Owen yn Isaac Lewis, bartwr Llanybryn ar gyfer y cyflwyniad o "Castell Martin" y gomedi mewn pedair act o waith D T Davies yn Theatr Fach Llangefni."
Image 2: "Byddai chwaraedy heb effeithiau megis modur heb gorn neu eglwys heb gloch. A chyn dechrau perfformio "Castell Martin" yn Theatr Fach Llangefni gofelir fod cyfryngau sain a chanu yn gweithio fel cloc gan Llewelyn Jones, arolygydd y llwyfan, a dau o'i gynorthwywyr, Olwen Lewis a Brian Williams."
Image 3: No description
Image 4: Llangefni Little Theatre, 1961 May, production of "Castell Martin" being vetted by Myfanwy Howell so as to adjudicate on Llangefni effort to join the National League of Little Theatres
Image 5: Llangefni Little Theatre. The "booking" controller looks after seats and tickets.
Image 6: Llangefni Little Theatre. George Fisher's brain-child, the Little Theatre was applying for membership of the National League of Little Theatres and Myfanwy Howell was adjudicating on their fitness. This shot is of the outside of the theatre which was adapted from old farm buildings.
Image 7: Llangefni Little Theatre, May 25, 1961. Programme boys in the theatre.
Image 8: "Nod Theatr Fach Llangefni yw ymaelodi yn Urdd Genedlaethol Theatrau Bychan nad oes on 23 o'r deng mil ym Mhrydain yn perthyn iddi. Un o'r ychydig rheini yw Theatr y " Playgoers" yng Nghasnewydd. Ar y dde yn y darlun cewch Mrs Myfanwy Howell aelod o'r mudiad hwnnw sydd yn frodor o Llangefni. Dewiswyd hi oherwydd ei gwybodaeth o Gymraeg i ddyfarnau ar bwys y perfformiad o "Castell Martin", a yw Cymdeithas Ddrama'r dref yn deilwng o'r anrhydedd. Pwy warafunai iddi air bach gyda Mr George Fisher yr Ysgrifennydd cyn i'r llen godi."
Images 9 - 11: Production of Castell Martin by D T Davies in Theatr Fach Llangefni, May 25, 1961.
Image 12: J. O. Roberts, the producer of "Castell Martin", has earnt his place in the sun and his photograph in the newspapers for years - he is a teacher, a reciter and an actor. He also judges reciting competitions and is a well known broadcaster. A man of many talents
Images 13 - 14: Production of "Castell Martin" by D T Davies in Theatr Fach Llangefni, May 25, 1961.
Images 15 - 33: Production of "Castell Martin" by D T Davies in Theatr Fach Llangefni, 1961.