Description

Llun o ferched cangen Llanfairpwll mean gwisg Fictorianaidd efo’i plant y tu allan i Ysgol Gyfun Llangefni. Tybir y tynnwyd y alun yn y 70au hwyr ar achlysur Pasiant Merched y Wawr. Enwau’r aelodau: (cefn) Mona Roberts, Rowenna Thomas, Sylvia Jones, Eleri Parry, Muriel Edwards, Edwen Jones, Olwen Rees Jones, Owenna, (2ail Res) Eirian Williams, Eirian Gibson, Audrey Parry (3ydd) Wenna Williams, Jean Pleming, Myfanwy B Jones, Beti Llewelyn, Menna Davies (Y Plant) Gwenan Pritchard, Eirian Jones, Lynn Mummery, Nia Wyn Jones, Gwenno Eyton Jones, Siwan Roberts, Olwen Roberts, Iola Edwards (nid oes nodyn o enwau’r bechgyn yn y llun).